GIỚI THIỆU VÀ CÁCH DỬ DỤNG

 


Đông trùng hạ thảo thiên nhiên Bhutan: Giới thiệu và cách sử dụng


Nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nền văn hóa đậm chất Phật giáo cùng một xã hội hạnh phúc, xứ sở Rồng Sấm được thiên nhiên dãy Himalaya trù phú rất nhiều loài sinh vật độc đáo, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Đông trùng hạ thảo thiên nhiên Bhutan – loại đông dược được cả Đông Y và Tây Y chứng minh tác dụng to lớn trong việc hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe con người. Vậy Đông trùng hạ thảo là gì? Thành phần và tác dụng ra sao? Sử dụng thế nào? Bài viết hôm nay Best Bhutan by Triip sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi như trên


Làm thế nào để mua được Đông trùng hạ thảo thiên nhiên Bhutan?

Là một trong số ít quốc gia có Đông trùng hạ thảo thiên nhiên, Bhutan được xem là địa chỉ phổ biến cho những ai có nhu cầu tìm mua loài đông được quý hiếm này. Cần biết rằng mặt hàng đông trùng hạ thảo Bhutan khi mua chính gốc sẽ có giấy chứng nhận xuất khẩu Đông trùng hạ thảo do Bộ nông nghiệp và thực phẩm Hoàng gia Bhutan cấp để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hiện có hai cách phổ biến để mua được loại đông được này:

  • Mua trực tiếp tại Bhutan. Để mua được đông trùng hạ thảo tại Bhutan bạn cần biết nguồn hàng chuẩn chất lượng và đảm bảo đông trùng hạ thảo 100% thiên nhiên, còn nguyên vẹn phần thân và thảo cùng chân rõ ràng để đảm bảo sản phẩm còn nguyên vẹn các dưỡng chất tự nhiên vốn có.
  • Mua tại Made in Bhutan. Là một trong những sản phẩm từ Best Bhutan by Triip, Made in Bhutan chuyên các sản phẩm chất lượng cao, được tuyển chọn kỹ lượng từ Bhutan với chứng nhận xuất xứ rõ ràng dành cho khách Việt, trong đó có Đông trùng hạ thảo thiên nhiên Bhutan. Hiện tại Made in Bhutan đang có sẵn đông trùng hạ thảo loại A và A+, tất cả đều nguyên vẹn phần thân và chân nấm rõ ràng, phù hợp cho các khách hàng có nhu cầu tìm mua ngay tại Việt Nam.
  • Chi tiết sản phẩm

    Đông trùng hạ thảo Bhutan loại A được chọn lọc từ những con trùng thảo chắc khoẻ, có màu sáng, mắt đỏ, rất được ưa chuộng nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ sử dụng giúp tăng cường sức khoẻ và hệ thống miễn dịch cho cơ thể.



  • Chu Anh giới thiệu:

  • Đông trùng hạ thảo từ Vương quốc Bhutan trước khi mang về Việt Nam phải trải qua quá trình sơ chế thủ công bởi những người dân thuộc các bộ tộc thiểu số sinh sống trên dãy núi Himalaya có tuyết phủ quanh năm. Theo đó, trùng thảo sẽ được làm sạch bằng nước suối nhằm loại bỏ bớt bụi bẩn, sau đó phơi khô trong bóng râm để đảm bảo độ rắn chắc và giữ trọn những giá trị dinh dưỡng vô cùng quý giá trong nó.

    Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được được ưa chuộng như một chất kích thích mạnh mẽ, có khả năng tăng cường lưu thông máu, làm săn chắc gan và thận, tăng khả năng chịu đựng của thể chất và tất nhiên giúp nam giới duy trì sự cương cứng. Khả năng này dường như xuất phát từ đặc tính giãn nở mạch máu của nấm, dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn, đặc biệt là ở các khu vực sinh dục.

    Một nghiên cứu lâm sàng của các chuyên gia Nhật Bản đã chỉ ra, đông trùng hạ thảo giúp 64% nam giới trị rối loạn cương dương. Sự hiện diện của của deoxyadenosine và axit corycepic trong trùng thảo chính là lý do giải thích cho điều này. Cả hai thành phần biệt lập đã được chứng minh là giúp tăng ham muốn tình dục và khao khát ở cả hai giới. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn cải thiện hiệu năng thể thao, tăng cường sức đề kháng và tăng tuổi thọ cho người sử dụng.

    Không chỉ dừng lại ở đó, đông trùng hạ thảo còn phát huy lợi ích chống viêm giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự oxy hoá và kích thích các tế bào phòng vệ tạo thành rào chắn chống lại những đột biến xấu như tế bào ung thư và bệnh tật. Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, đông trùng hạ thảo được coi là phương pháp hỗ trợ trị liệu ung thư tự nhiên, chống lại sự phát triển của các khối u, nhất là phổi và da.

  • Thành phần

    Đông trùng hạ thảo nguyên con.

    Cách dùng

    Cách 1: Ăn trực tiếp.

    Sau khi làm sạch, người dùng có thể cho đông trùng hạ thảo vào miệng nhai nhuyễn rồi uống nước. Cách này có thể không phù hợp với một số người vì nó hơi cứng và có mùi vị hơi tanh. Mỗi ngày dùng từ 1 đến 3 con.

    Cách 2: Hãm với nước nóng.

    Dùng khoảng từ 1-3 con trùng thảo ngâm trong cốc nước nóng 60 - 80 độ C cho đến khi nước nguội thì uống rồi nhai hết cả xác.

    Cách 3: Ngâm rượu.

    Trùng thảo 10g ngâm với 3 lít rượu trắng. Ngâm trong vòng 30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày 20ml.

    Cách 4: Đông Trùng Hạ Thảo nấu cháo.

    Đây là cách dùng cho người đang bị bệnh, người già yếu. Dùng từ 1-3 con trùng thảo xay nhuyễn và cho vào bát cháo. Ngoài ra có thể hầm  với những thực phẩm bổ dưỡng khác.

  • Đóng gói: Hộp 10g khoảng 40 – 45 con.

    Nhà sản xuất: Bhutan.

    Xuất xứ: Bhutan.

  • Mùi vị

    ► Đông trùng hạ thảo Bhutan: Đông trùng hạ thảo nguyên con khô có vị như nhai hạt đậu nành hoặc tấm, càng nhai càng thấy thơm như mùi thịt gà hoặc khô mực tuỳ cảm nhận.

    Lưu ý: Loại giả thường gặp ở những con đông trùng Tây dạng thì cứng, mùi nồng như đất sét, càng nhai mùi vị càng nồng hắc, dính răng và có vị ngọt vì được tạo ra từ bột + hương liệu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến